8 nguyên nhân hỏng lốc điều hòa ô tô

8 nguyên nhân hỏng hóc lốc nén ô tô

8 nguyên nhân hỏng lốc điều hòa ô tô

Lốc điều hòa ô tô là bộ phận quan trọng nhất và có giá trị cao nhất trong hệ thống điều hòa ô tô. Có nhiệm vụ nén chất làm lạnh (hay gas) ở áp suất cao rồi chuyển đến dàn nóng điều hòa, lốc điều hòa là đầu vào của hệ thống làm lạnh ô tô. Tuy nhiên, lốc điều hòa ô tô cũng là bộ phận dễ hỏng hóc vì nhiều nguyên nhân. Sự hỏng hóc của lốc lạnh dẫn đến việc thay thế một số bộ phận đắt tiền khác.

8 nguyên nhân hỏng hóc lốc nén ô tô

8 nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc lốc điều hòa ô tô

Vì vậy, tài xế cần tìm hiểu kĩ về nguyên nhân để phòng tránh và kịp thời khắc phục để hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến hỏng hóc lốc điều hòa.

Các nguyên nhân bên ngoài dẫn đến lốc điều hòa bị hỏng

Sử dụng lốc điều hòa không có nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp phụ tùng điện lạnh ô tô không có nguồn gốc rõ ràng, không chính hãng. Vì vậy, để sở hữu lốc lạnh chất lượng, tài xế nên tìm đến những gara, đại lý cung cấp phụ tùng điện lạnh ô tô uy tín, chính hãng để có dịch vụ tốt nhất. Những người thợ uy tín sẽ cung cấp những sản phẩm tốt, chất lượng.

Không bảo dưỡng lốc lạnh thường xuyên

Cũng như mọi bộ phận khác của ô tô, lốc lạnh ô tô cần được bảo dưỡng đúng chu kì. Nhiều tài xế không coi trọng việc bảo dưỡng dấn đến lốc điều hòa ô tô không được phát hiện lỗi kịp thời. Không chỉ hệ thống điều hòa, các tài xế nên bảo dưỡng đúng chu kì các bộ phận của ô tô tại các trung tâm uy tín

Sửa chữa, bảo dưỡng không đúng quy trình kỹ thuật

Nên bảo dưỡng hệ thống điều hòa ô tô kịp thời, và chọn dịch vụ của những gara, xưởng sửa chữa uy tín, chất lượng nhất. Với nhiều người thợ không có kinh nghiệm và trình độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến lốc điều hòa bị hỏng do sửa chữa, bảo dưỡng sai quy trình kỹ thuật.

Lốc lạnh phải hoạt động ở chế độ tải lớn

Trong tình trạng thiếu gas, gas không chất lượng hoặc quá nhiều gas lốc nén điều hòa luôn phải hoạt động ở chế độ tải lớn.

Dàn nóng điều hòa, dàn lạnh không đúng thông số kỹ thuật, không chất lượng làm tăng gánh nặng cho lốc điều hòa ô tô trong hệ thống.

Hãy bảo dưỡng các bộ phận trong hệ thống điều hòa thường xuyên để giảm tải cho lốc điều hòa, để lốc lạnh luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất

 

tổng quản hoạt động hệ thống điều hòa ô tô

Tìm hiểu hệ thống điều hòa ô tô

Các nguyên nhân bên trong dẫn đến hỏng hóc lốc điều hòa ô tô

Dầu bôi trơn lốc nén

Thiếu dầu bôi trơn dấn đến lốc lạnh bị khô, dầu bôi trơn không đúng thông số kỹ thuật

Bi lốc lạnh bị vỡ, hỏng

Đầu bi cần được bôi trơn thường xuyên, được thay thế đúng chủng loại, thông số kỹ thuật kịp thời

Gas lạnh không chất lượng

Là bộ phận nén gas lạnh ở áp suất cao, lốc lạnh cần được nạp những loại gas chất lượng, chính hãng

Li hợp đầu lốc nén lắp sai, bị trượt

Sau khi sửa chữa, lắp đặt, mặt bích hít bị mòn hoặc cong vênh, hoặc bị căn chỉnh sai, nam châm điện đầu lốc không đủ lực hút.

Có rất nhiều nguyên khách quan và chủ quan dẫn đến hỏng hóc hệ thống điều hòa. Vì vậy, tài xế nên bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên lốc điều hòa ô tô cũng như các bộ phận khác để ô tô hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Chúc các bạn lái xe an toàn.

8 nguyên nhân hỏng lốc điều hòa ô tô
5 (100%) 7 votes

Share this post