Lốc điều hòa

Lốc điều hòa Hyundai Getz

Lốc điều hòa

Lốc điều hòa ô tô
Lốc điều hòa hay còn gọi là block, lốc lạnh, lốc nén, là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống điều hòa ô tô. Bài viết này giới thiệu qua về chức năng của bộ phận này, nguyên nhân gây hỏng hóc, cách sửa chữa và bảo dưỡng.

Lốc điều hòa là gì?

Trong hệ thống máy lạnh ô tô, trong máy điều hoà có máy nén hơi, máy nén sẽ hút gas lạnh từ dàn bay hơi, nén với áp suất cao sau đó đẩy vào dàn ngưng tụ. Ở dàn ngưng tụ gas lạnh ngưng tụ lại thành chất lỏng và tỏa nhiệt ra môi trường. Dịch lỏng sẽ đi qua van tiết lưu để vào dàn bay hơi. Khi gas lạnh chảy qua van tiết lưu, áp suất giảm đột ngột làm cho chất lỏng bốc hơi nhanh. Chất lỏng khi bay hơi sẽ hấp thụ nhiệt của môi trường, làm nhiệt độ trong buồng lái ô tô giảm xuống.
Hệ thống điều hòa ô tô

Lốc điều hòa có tác dụng gì?

Giống như một chiếc máy bơm, nó có tác dụng nén gas lạnh từ áp suất thấp ở dàn lạnh lên áp suất cao ở dàn nóng. Lốc điều hòa sử dụng động cơ điện, được hàn thành một khối kín.

Nguyên nhân gây hỏng lốc điều hòa ô tô

Nếu như nhiệt độ môi trường thấp, không khí lưu thông thì điều hòa hoạt động ổn định. Lốc điều hòa có thể hỏng do nhiều nguyên nhân như:
– Luôn phải hoạt động quá công suất.
– Gas lạnh kém chất lượng.
– Dầu mỡ bôi trơn lốc bị khô hoặc kém chất lượng.
– Lốc không được làm mát.

Sửa lốc điều hòa như thế nào?

Khi có hiện tượng máy lạnh hoạt động không tốt cần kiểm tra lốc điều hòa để bảo dưỡng và thay thế. Hỏng lốc có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong điều hòa ô tô. Cần kiểm tra gas lạnh và thay thế định kỳ. Dựa vào các nguyên nhân trên, nên đến các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra chính xác và sửa chữa.

Xem các sản phẩm của chúng tôi tại danh mục Lốc điều hòa ô tôhttp://phutungdienlanh.vn/danh-muc/phu-tung-dien-lanh/loc-dieu-hoa/

trung tâm phụ tùng điện lạnh tốt nhất gia nguyễn

Trung tâm phụ tùng điện lạnh ô tô Gia Nguyễn cung cấp lốc điều hòa ô tô chính hãng các dòng xe Hyundai, Toyota, Lexus, Mercedes, Deawoo, Fortuner … Với đội ngũ nhân viên lành nghề, trung thực, nhiệt tình, am hiểu về phụ tùng điện lạnh ô tô, là địa chỉ tin cậy cho quý khách.
Địa chỉ: 507 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại: 0987.667.665 – 0432 96 97 98
Email: phutungdienlanh@gmail.com
Website: http://phutungdienlanh.vn/
Skype: tuyengas

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Lốc điều hòa
4.7 (93.68%) 19 votes

Share this post

Comment (1)

  • gianguyen

    Một thông tin hữu ích, rất tuyệt vời.
    Bài viết về lốc điều hòa rất hữu ích. Cảm ơn Gia Nguyễn

    13 Tháng Chín, 2016 at 2:04 sáng

Trả lời