Hỏng lốc điều hòa ô tô đến từ đâu?

Hỏng lốc điều hòa ô tô đến từ đâu?

Đối với nhiệt độ mùa hè ở Việt Nam thường dao động từ 35 -37 độ thậm chí lên tới 42 độ C sẽ làm cho các bộ phận trong hệ thống điều hòa như dàn nóng, dàn lạnh, lốc điều hòa, .. trên xe ô tô luôn phải hoạt động hết công suất. Song nếu trong trường hợp, khi các máy hoạt động hết công suất mà vẫn không cảm nhận được cái lạnh thì lúc đó xe của bạn đang có vấn đề. Việc đầu tiên cần phải làm đó chính là kiểm tra lốc lạnh điều hòa ô tô. Bởi lốc lạnh ô tô là chi tiết ảnh hưởng đến quá trình vận hành quan trọng nhất trong hệ thống điều hòa.

Phụ tùng điện lạnh Gia Nguyễn – Chuyên phụ tùng điện lạnh ô tô, phụ tùng ô tô, lốc điều hòa, lốc lạnh, giàn nóng, giàn lạnh, gas lạnh , lọc dầu … cho khách lẻ và gara ô tô trên toàn quốc, giá tốt. Liên hệ đặt hàng: 0987 667 665

Lốc điều hòa ô tô hay được gọi là máy nén là bộ phận đắt tiền nhất trong hệ thống điều hòa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và là chi tiết luôn cần phải thường xuyên bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo hạn chế tối đa những hư hỏng nặng nhất liên quan đến các chi tiết khác trong hệ thống điều hòa ô tô. Để đảm bảo cho xe luôn hoạt động ổn định, liên tục trong quá trình di chuyển. Hãy cùng Phụ Tùng Điện Lạnh Gia Nguyễn tìm hiểu nguyên nhân nào khiến cho lốc lạnh điều hòa nhanh bị hư hỏng?

he-thong-dieu-hoa-o-to

Hệ thống điều hòa trong xe ô tô

– Nguyên nhân bên ngoài khiến cho lốc lạnh hư hỏng

+ Thay thế lốc lạnh điều hòa không rõ nguồn gốc  không rõ ràng, kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều nhà cung cấp phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc rõ ràng, không chính hãng và hàng kém chất lượng. Do vậy, nhằm chọn mua đúng loại lốc lạnh chất lượng, người mua cần phải tìm hiểu kỹ và tìm đến các Gara, đại lý uy tín cung cấp phụ tùng ô tô để có được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

+ Không thường xuyên bảo dưỡng lốc lạnh

Giống như các chi tiết khác trên xe ô tô, lốc lạnh là chi tiết cần được bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra thường xuyên. Song nhiều người vẫn luôn coi thường không quan tâm tới việc bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên khiến cho lốc điều hòa không được phát hiện kịp thời gây ra ảnh hưởng tới hoạt động của các bộ phận khác trên xe cũng như quá trình hoạt động của động cơ.

+  Bảo dưỡng, sửa chữa không đúng quy trình kỹ thuật

Lời khuyên của các nhà sản xuất cần phải bảo dưỡng hệ thống điều hòa thường xuyên và định kỳ nhằm giúp cho phát hiện kịp thời lỗi hư hỏng trên xe. Để có những biện pháp khắc phục nhanh chóng và chọn được các dịch vụ gara, xưởng sửa chữa uy tín, nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo chất lượng được tốt nhất.

Bởi hiện nay, khá nhiều xưởng gara được phát triển khá rộng rãi khiến cho xảy ra tình trạng người thợ không có nhiều kinh nghiệm hay trình độ sửa chữa khiến cho lốc lạnh điều hòa bị hỏng hoặc bảo dưỡng sai quy trình kỹ thuật cũng là nguyên nhân.

+ Khi lốc lạnh luôn phải hoạt động trong chế độ tải lớn trong suốt thời gian dài.

Nếu hoạt động tình trạng thiếu gas, gas không đều, kém chất lượng sẽ làm cho lốc lạnh ô tô luôn phải hoạt động ở chế độ tải lớn khiến cho lốc lạnh nóng lên và ngưng hoạt động ảnh hưởng tới các bộ phận liên quan. Khi dàn nóng hay dàn lạnh hoạt động, lắp ráp không đúng với thông số kỹ thuật, kém chất lượng sẽ làm tăng chế độ tải lớn cho lốc lạnh điều hòa của hệ thống. Như vậy, lời khuyên cho các tài xế đó chính là luôn bảo dưỡng các bộ phận trong hệ thống điều hòa thường xuyên và định kỳ nhằm giúp giảm tải cho lốc điều hòa luôn hoạt động ở trong tình trạng tốt nhất.

– Ngoài ra, nguyên nhân bên trong cũng dẫn đến hỏng lốc lạnh điều hòa ô tô

+ Phải kế tới đó chính là dầu bôi trơn cho lốc lạnh điều hòa.

Nếu trong tình trạng thiếu dầu bôi trơn dẫn đến lốc lạnh sẽ bị khô khiến cho lốc lạnh luôn hoạt động trong chế độ tải trọng lớn. Đống thời, dầu bôi trơn không đúng thông số kỹ thuật cũng là nguyên nhân không thể không kể tới.

+ Bi lốc lạnh bị vỡ hoặc hỏng

Đối với các bi lốc lạnh cần phải bôi trơn thường xuyên và được thay thế đúng chủng loại, đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật kịp thời nhằm đảm bảo cho các động cơ liên quan được hoạt động ổn định và liên tục.

+ Gas lạnh không đảm bảo chất lượng.

Khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng lốc lạnh ô tô. Tuy nhiên, việc nén gas lạnh ở áp suất cao sẽ khiến cho bộ phận lốc lạnh phải cần được bổ sung nạp gas thường xuyên và đầy đủ. Do vậy, chúng ta cần phải nạp những loại gas chất lượng và đảm bảo, chính hãng, uy tín.

+ Li hợp đầu lốc nén lắp sai hoặc bị trượt.

Sau khi sửa chữa, lắp đặt, mặt bích hít bị mòn hoặc cong vênh hoặc bị căn chỉnh sai như vậy sẽ khiến cho châm điện đầu lốc không đủ lực hút và hoạt động kém hiệu quả. Như vậy, trên đây là những nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến hỏng lốc lạnh trong hệ thống điện điều hòa ô tô. Song để đảm bảo cho xe luôn hoạt ổn định trong những ngày nắng nóng, người lái xe luôn phải nắm được những dấu hiệu cơ bản nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời giúp cho xe hoạt động ổn định liên tục và an toàn.

Nếu hệ thống điều hòa, lốc lạnh, phin lọc gas,.. trên xe của bạn cần thay thế, hãy liên hệ với Gia Nguyễn – Phụ tùng điện lạnh chất lượng để được cung cấp báo giá tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0987667665

Hỏng lốc điều hòa ô tô đến từ đâu?
1 (20%) 1 vote

Share this post

Trả lời