Cách nhận biết gas lạnh xịn và đểu

Cách nhận biết gas lạnh xịn và đểu

Gas lạnh là dung môi quan trọng giúp hệ thống điều hòa ô tô hoạt động một cách trơn tru. Thiếu gas lạnh hoặc gas kém chất lượng dẫn đến hỏng hóc, làm ngưng trệ các bộ phận như lốc điều hòa, dàn ngưng, dàn nóng, …

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp gas lạnh kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái nhằm chuộc lợi cho bản thân mà không quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Độc giả hãy cùng Gia Nguyễn tìm hiểu cách phân biệt giữ gas xịn và gas đểu để giữ cho hệ thống điều hòa luôn hoạt động một cách tốt nhất.

Vỏ bình gas luôn mới

Chi phí sản xuất vỏ bình gas lạnh đắt đỏ, vậy nên các doanh nghiệp sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ tận dụng các vỏ đã qua sử dụng và bơm gas đểu vào và bán với giá thấp hơn rất nhiều so với gas xịn.

gas-lanh-dupont-freon-r22-1

Vỏ gas Dupont R22 xịn trong tình trạng mới

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết được mình có đang sở hữu một bình gas xịn hay không nhờ vào việc quan sát logo,thương hiệu in trên vỏ bình, nhãn dán, niêm màng co, tem chống giảVà để làm người tiêu dùng thông thái hơn nữa, bạn nên nên tìm hiểu trước thông tin về nhà sản xuất để phát hiện ra những “dấu hiệu lạ” trên bình gas bạn chọn mua.

Với Gas thật (Xịn) thì trên bình luôn có các dấu hiệu nhận biết cơ bản như: Tem mác của nhà sản xuất, các logo in dập nổi, in bằng laser trên vỏ bình, trên vỏ bình luôn có các mã số in bằng công nghệ laser trùng khớp với vỏ hộp của bình gas mà những bình gas nhái Trung quốc không thể làm được.

Một loại gas phổ biến là Klea Nhật có bọc nilon chắc chắn, bao bì mới, sáng bóng. Gas Trung Quốc bọc nilon niêm phong sơ xài thậm chí không được hút chân không, trên miếng thép quai xách có dập chữ (thường thì hay bị lừa do cứ nghĩ dập chữ chìm là thật, thực tế dòng ga Klea Nhật thật không có dập dòng chữ chìm này)

Mã vạch, những con số biết nói

Có một đặc điểm mà không một nhà sản xuất hàng giả nào có thể nhái được ở sản phẩm là mã vạch. Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

phân biệt gas xịn bằng mã vạch

Dùng mã vạch để phân biệt hàng giả, hàng nhái

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, có rất nhiều phần mềm đọc mã vạch được tích hợp với điện thoại thông minh, vì vậy các tài xế dễ dàng đọc thông tin mã vạch bằng điện thoại của mình.

Một số dấu hiệu nhận biết: mã số in trên thân bình ga loại Trung Quốc thường có 2 dòng và có chữ CS hoặc TS, còn gas Nhật thường có 3 dòng.

Trọng lượng bình gas

Những lời cam kết sẽ là vô nghĩa khi con số không nói lên điều đó. Khi mua gas lạnh, tài xế nên đề nghị cửa hàng cân để kiểm tra trọng lượng gas.

Gas lạnh Arkema Forane R134A 1

Gas Forane R13a xịn tại Gia Nguyễn

Nhà sản xuất sẽ công khai thể tích, trọng lượng của các loại gas đến người sử dụng với nhiều hình thức khác nhau. Nếu trọng lượng gas không đảm bảm, chắc chắn đó là gas kém chất lượng, gas đểu. Bởi vì nhà sản xuất sẽ sản xuất hàng loạt, ít có sai sót về các thông số được công khai đến với khách hàng.

Chúc quý khách lựa chọn được loại gas xịn phù hợp.

Cách nhận biết gas lạnh xịn và đểu
4.8 (96%) 10 votes

Share this post