Denso – tập đoàn phụ tùng điện lạnh ô tô hàng đầu thế giới

Denso company - công ty phụ tùng điện lạnh ô tô hàng đầu thế giới

Denso – tập đoàn phụ tùng điện lạnh ô tô hàng đầu thế giới

Chỉ xếp hạnh 268 trong bảng xếp hạng Fortune Global 500 về những công ty phụ kiện ô tô (theo doanh số), tuy nhiên những gì mà Denso làm được trong ngành phụ tùng điện lạnh ô tô còn nhiều hơn thế.

Được thành lập vào năm 1947 tại thành phố Kariya, tỉnh Aichi, Nhật Bản với 25% cổ phần của tập đoàn Toyota Motor. Tính đến năm 2013, tập đoàn Denso gồm 184 công ty con (68 ở Nhật Bản, 34 ở châu Mỹ, 34 ở châu Âu và 48 ở châu Á / châu Đại Dương) với tổng số 132.276 nhân viên, đứng thứ 4 trong danh sách những công ty cung cấp phu tung dien lanh o to lớn nhất thế giới.

phu-tung-dien-lanh-o-to-denso

Hình ảnh trong công xưởng Denso

Không chỉ là phụ tùng điện lạnh ô tô, Denso là một tập đoàn công nghệ

Tại Việt Nam, Denso được biết đến như nhà cung cấp các sản phẩm dàn lạnh, dàn nóng điều hòa, lốc điều hòa, … chất lượng cao. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Denso là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Năm 2014, doanh số toàn cầu của Denso được phân phối như sau:

  • Hệ thống nhiệt 30,4%
  • Hệ thống kiểm soát 35,0%
  • Hệ thống điện tử 15,3%
  • Hệ thống điện 9,4%
  • Động cơ điện 7,0%
  • Sản phẩm ô tô khác 1,4%
  • Hệ thống công nghiệp, sản phẩm tiêu dùng 1,1%
  • Sản phẩm khác 0,4%

Nguồn số liệu: Wikipedia

Với triết lí hướng đến môi trường xanh, sự an toàn, thoải mái, tiện nghi, 13000 con người Denso mong muốn tạo ra một cộng đồng xe hơi tiên tiến, một cộng đồng hài hòa giữa ô tô và con người.

Denso Việt Nam – phát huy sự thành công

Khởi công xây dựng vào tháng 9/2002 tại khu công nghiệp Thăng Long với vốn đầu tư 10 triệu USD trên khu đất rộng hơn 5 cây số vuông. Đến nay, Denso Việt Nam có hơn 4000 nhân viên, cung cấp linh kiện cho nhiều hãng xe như Toyota, Mazda, Nissan, Honda, Fuji, ….
Được thừa hưởng công nghệ từ tập đoàn, Denso Việt Nam có thể trực tiếp sản xuất được các sản phẩm phụ tùng điện lạnh ô tô như van tái tuần hoàn khí thải, bàn đạp chân ga, van tạo xoáy lốc ….
Theo báo cáo tài chính, năm 2012 Denso Việt Nam đạt mức doanh thu 257 triệu USD (nguồn: Denso Việt Nam)

Với tiềm lực và thành công của mình trong ngành cung cấp phụ tùng điện lạnh ô tô, Denso Company đang từng bước hoàn thành sứ mệnh của mình:

Chung tay vì một thế giới tốt đẹp hơn bằng việc tạo ra những giá trị cùng với một tầm nhìn cho tương lai.

Denso – tập đoàn phụ tùng điện lạnh ô tô hàng đầu thế giới
5 (100%) 6 votes

Share this post